• Home
  • Thợ và Xe
  • KIA CARNIVAL 2024: Giá từ 645 triệu đồng tại Hàn Quốc

Được làm mới sau 3 năm ra mắt, KI-A Carnival thế hệ thứ 4 đã được ra mắt tại thị trường Hàn Quốc vào hồi cuối tháng 11/2023.

Khởi đầu với ngoại thất, Kia Carnival 2024 sử dụng ngôn ngữ thiết kế Opposites United cải tiến kết hợp nét tinh xảo với chất SUV nam tính. 

Thay đổi lớn nhất bên ngoài xoay quanh đầu xe, nơi tản nhiệt được làm rộng hơn, đồng thời tổng thể đầu xe được làm vuông hơn trước. Hai bên tản nhiệt là đèn pha mới đặt thành tầng dọc, bên cạnh là đèn ban ngày dạng “bản đồ sao” cải tiến.

Thay đổi còn lại bên ngoài Kia Carnival 2024 là đèn hậu mới nay cũng chuyển thành dạng dọc giống đèn pha. Cản sau bên dưới cùng cửa hậu cũng đã được tinh chỉnh, bỏ tay nắm cửa sau ở bản hiện hành để mang lại vẻ mượt mà hơn, đồng bộ giao diện khu vực này.

Ở lần facelift này, Kia bổ sung cho Kia Carnival 2024 gói trang bị Gravity tối màu với tản nhiệt, thềm cửa, ốp trang trí và mâm 19 inch đều đổi sang màu đen.

Cabin Kia Carnival 2024 cũng được nâng cấp không ít, với tâm điểm táp lô là màn hình cong khổ lớn kết hợp 2 màn hình đồng cỡ 12,3 inch. Cụm điều khiển trung tâm cũng được làm lại đi kèm núm xoay điều khiển và cần số mới. 

Kia cho biết hãng đã mở rộng quy mô hệ thống đèn nền, đồng thời bổ sung máy đọc vân tay và hộp khử trùng UV-C tại cụm điều khiển trung tâm.

Một số điểm nhấn khác tại khu vực này có thể kể đến màn hình HUD 11 inch, ghế lái Ergo Motion tiện nghi và phần mềm có khả năng cập nhật qua Internet đồng thời hỗ trợ giao tiếp qua khẩu lệnh “Hey Kia”.

Ở mảng công nghệ an toàn, Kia Carnival 2024 trang bị hỗ trợ tránh va chạm trước/sau, hỗ trợ lái xe trên cao tốc cải tiến, đèn pha thích ứng, hỗ trợ mở cửa xe an toàn, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ đỗ xe từ xa thông minh hay cảnh báo va chạm ngang phía sau.

Chiếc MPV sử dụng động cơ mới 1,6 lít turbo hybrid, với công suất kết hợp 242 mã lực và mô-men xoắn 367 Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu đường hỗn hợp theo Kia là 7,14 lít/100 km

Tại Hàn Quốc, Kia đã bắt đầu nhận đặt hàng Carnival 2025 với các phiên bản: động cơ dầu 2,2 lít hoặc 3,5 lít V6 và bản 1,6 lít tubor hybrid 

Xe bán ra với 9 màu ngoại thất, trong đó có 3 màu mới. Đặc biệt, màu xám Navy chỉ có ở bản hybrid. Khách hàng có thể chọn bản 7 chỗ hoặc 9 chỗ. Ở một số thị trường khác, Carnival có thể gồm cả các bản 6 chỗ và 11 chỗ.

Tại Việt Nam, Kia Carnival phiên bản hiện hành bán ra với hai bản 7 và 8 chỗ, gồm cả động cơ xăng và dầu, mức giá 1,219-1,839 tỷ đồng.

Rate this post

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *