Nẹp chân kính xe ô tô là phụ kiện giúp bảo vệ kính, chống thấm và tăng độ an toàn cho xe.

Nẹp chân kính xe ô tô là gì?

Nẹp chân kính xe ôtô là những thanh dài làm từ chất liệu nhựa, inox, kính cường lực được gắn tại mép dưới cửa kính xe ôtô.

Tùy vào mỗi dòng xe, nẹp chân kính ôtô sẽ được thiết kế độ cong khác nhau. Điều này giúp chúng vừa khít với bộ phận kính xe, không bị vênh khi tiến hành lắp đặt.

Tác dụng của nẹp chân kính xe ôtô

Bảo vệ kính xe và chống rung

Nẹp chân kính ôtô giúp cố định phần kính xe và bảo vệ kính không bị rung khi lưu thông. Bên cạnh đó, thiết kế ôm sát với phần kính xe giúp hệ thống kính và khung xe tạo thành khối thống nhất. Từ đó hạn chế tiếng ồn khi kính xe va chạm với khung xe.

Chống thấm, chống bụi bẩn

Nẹp kính xe ôtô ngăn bụi bẩn lọt vào chân kính và cản lớp bụi bẩn từ bên ngoài vào xe. Từ đó, mang đến không khí trong lành và sạch sẽ cho không gian bên trong xe.

Bên cạnh đó, nẹp chân kính hỗ trợ gạt bỏ phần nước ở kính khi nâng hoặc hạ kính xe. Nhờ vậy, các thiết bị nội thất của xe ôtô được bảo vệ tốt hơn.

Hỗ trợ chống trộm

Trên thực tế, nẹp chân kính xe ôtô còn có khả năng chống trộm, đảm bảo an toàn cho phương tiện. Lý do là nếu không có nẹp kính ôtô, việc trộm cạy cửa xe sẽ khá dễ dàng.

Một số loại nẹp chân kính xe ô tô

Nẹp chân kính inox

Loại nẹp kính xe ôtô này được làm từ chất liệu inox với khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt, chịu nhiệt và chịu lực cao.

Nẹp chân kính mạ crom

Loại nẹp chân kính mạ crom có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với các loại nẹp sử dụng chất liệu khác. Đồng thời, crom không bị đổi màu theo thời gian.

Nẹp chân cửa kính cường lực

Nẹp chân kính sử dụng chất liệu kính cường lực chắc chắn và an toàn. Nẹp có công dụng giữ cho phần vách cửa cố định ở vị trí liên kết kính với cửa xe, tạo nên khung chịu lực an toàn.

BISONIC News

Rate this post

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *